Bếp trong nhà hàng, khách sạn thường có những vết bẩn cứng đầu như dầu mỡ,vụn đồ ăn bám lại. Làm sạch chúng thường mất rất nhiều thời gian. Bạn có thể tham khảo một số kinh nghiệm sau giúp công việc này trở nên dễ dàng hơn.
Xem thêm các bài liên quan bếp công nghiệp
- Khi lựa chọn mua dụng cụ cần chú ý đến chất liệu, thiết kế bề mặt, tấm chắn của bếp . Hãy lựa chọn những loại dễ dàng tháo rời khi cần lau rửa.
- Tìm hiểu và chọn mua các sản phẩm nước rửa chuyên dùng cho nhà bếp công nghiệp. Vì tần suất sử dụng và yêu cầu tốc độ trong nhà hàng khiến bạn phải dùng một loại nước rửa làm sạch nhanh hơn và mạnh hơn.
- Các dụng cụ bếp với mục đích công nghiệp cần lau dọn hàng ngày sau khi sử dụng và có kế hoạch vệ sinh chung hàng tuần.
- Lau dọn bếp nướng, rán, … theo bề mặt hạt để tránh trầy xước
- Làm sạch các vỉ nướng bằng cách đổ một cốc nước lạnh vào vỉ trước khi bạn tắt nó đi. Sau đó dùng loại nước lau rửa bạn mua ở cửa hàng để loại bỏ mỡ và các vết bẩn. Những vết loang có thể lau sạch bằng một chiếc khăn giấy.
- Giữ sạch sàn và thu gom rác để đảm bảo các vết bẩn từ đó không bám vào dụng cụ của bạn.
Nguồn sưu tầm
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét